Truyện tình yêu - Người truyền ngôi

Tác giả : Quân Quân

Chương 2 - Chapter 2

Chap 2

Về đến nhà thì tôi là trung tâm để bố mẹ tôi nói chuyện. Mẹ tôi kể hết lại cho bố tôi nghe và bố tôi hỏi tôi 1 câu mà tôi cũng không hề biết.
- Bố : Quân à, sao con lại biết võ giỏi thế.?
Lúc này tôi cũng mới vỡ lẽ ra làm sao mà tôi có thể đánh 1 đám thanh niên hơn tôi cả gần 20 tuổi. Tôi đơ trong mấy giây và trả lời.
- Tôi : Con cũng không biết nữa, con lao vào đánh bừa mà. Con cũng không ngờ con lại mạnh như vậy.
Bla.....bla lúc nữa thì cũng nấu cơm ăn rồi đi ngủ.
Tua tua đến 1 tuần sau. Khi mà ngày mai là tôi bước chân vào lớp 1 thì vào 6h tối hôm đấy khi nhà tôi đang ăn cơm thì thấy 1 xe ôtô đậu trước ngõ nhà tôi và bấm còi inh ỏi.
Mẹ tôi ra mở cửa và theo sau là bác mặc đồ đen hôm tôi gặp ở huyện. Bác vào nhà và nở nụ cười với tôi. Còn bố tôi thì ngớ người ra khi gặp người này và đứng lên chào hỏi.
- Bố : Chào ngài ___ bố tôi cúi người chào
- Bác : Chào anh ____ và đưa tay ra bắt tay với bố tôi..... Tôi không hiểu gì nên hỏi ngay ( tính tôi là vậy, không biết là hỏi luôn cho nó nóng. )
- Tôi : Bố với bác này quen nhau ạ..??? Tôi khó hiểu hỏi.
Bố : Đây là đại tướng Công an , đội phòng chống tội phạm Việt Nam cũng như thế giới mà hay thấy trên tivi đó con. Tôi thì đơ tập 1 khi biết đây là người mà cả nước phải nể phục vì nhũng hành động đẹp và những lần cứu nước ta bởi các tệ nạn ma tuý nghiêm trọng. Bỗng bác nói :
- Bác : Ta cũng k có nhiều thời gian, đến đây để nói với gia đình chuyện này.
- Bố : Vâng, bác cứ nói.
- Bác : Tôi muốn nhận cháu nhà làm con nuôi và muốn đưa cháu qua Mỹ đi học tập khoảng 8-9 năm. Cháu đây là 1 thiên tài, ta muốn cháu qua đó học để sau này ta về hưu có người nối nghiệp ta. Và cháu đây là người mà ta chọn suốt nhiều năm qua.
Tôi lại bị đơ tập 2....haizzz
- Bố : Bác để cho em hỏi thằng bé và suy nghĩ kĩ ạ. Chuyện này cũng không phải nhỏ, mong bác cho vài hôm để gia đình bàn bạc.
- Bác : Tất nhiên rồi, ta muốn gia đình suy nghĩ nhanh để 3 hôm nữa ta đưa cháu qua đó để kịp vào lớp 1. Đây là số điện thoại của tôi 0914758xxx.
Bố : Vâng, có gì thì gia đình sẽ liên lạc lại với bác.
Bác : Ừm, bây giờ ta bận ta về trước. Có gì thì gọi báo cho ta.
Bố : Chào bác.!
Sau khi bác về thì bố tôi hỏi tôi :
Bố : Con đã nghe hết rồi.. Giờ con tính như thế nào ? Gia đình ta cũng nghèo, đây là cơ hội tốt để con được thành người. Ta cho con quyết định.
Tôi : dạ, con sẽ đi ạ. Nhưng mà con nhớ bố mẹ. Huhu____ Tôi bật khóc
Bố : Mạnh mẽ lên con, bố mẹ sẽ gọi điện cho con mà.
Tôi : Vâng ạ.!
Bố : Qua đó phải biết nghe lời CHA ( gọi ông bố nuôi là cha nha mn) con nha. Còn truyện này thì không cần phải nói với các chú các bác nữa... Cứ nói là con vào Nam với gia đình cậu mợ để học là được.
Tôi : vâng..
Bla bla 1 hồi thì tôi cũng vào phòng đi ngủ. Nằm trên giường mà tôi cứ suy nghĩ là qua bên đấy thì như thế nào, cuộc đời sẽ ra sao khi một thằng nhóc như tôi phải xa bố mẹ một thời gian khá dài, còn em tôi thì sao. Nó mới 1 tuổi, không biết sau này về nó có còn biết đến anh trai nó không nữa. Haizzz
Mãi suy nghĩ mà tôi cũng chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay.
Keng....keng....keng........vângđó là tiếng chuông báo thức của tôi. Ngáp ngắn ngáp dài 1 hồi cũng vào vệ sinh cá nhân rồi xuống nhà thì thấy mẹ tôi đang nấu mì cho ai đó.
- Tôi : con chào mẹ, bố đi đâu rồi mẹ? Mà mẹ nấu mì cho ai đó_ Tôi nhìn bát mì như kiểu sợ nó chạy mất...hehe
- Mẹ : hỏi thì hỏi từ từ chứ con. Bố đi mua cho con vài đồ để còn chuẩn bị cho mà đi du học rồi con__ Nói mà mắt mẹ tôi đượm buồn.
- Mẹ: Thôi ăn mì đi con.
Đúng là đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ hơn cha. Bố mẹ lo cho tôi từng tí để bước vào một cuộc sống mới với bao nhiêu thử thách dành cho tôi. Tôi chợt rơi nước mắt chạy lại ôm trầm lấy mẹ.
- Tôi : Huhu.. Mẹ ơi con mà đi thì con nhớ mẹ với bố lắm. Hixhix.
- Mẹ : Thôi con, con trai ai lại đi khóc, người ta cười cho kìa_ Mặt ngoài mẹ tôi nói vậy nhưng trong lòng mẹ rất buồn.
- Tôi : Vâng. Con hứa với mẹ cho con khóc hết lần này rồi từ mai con sẽ ngoan. Huhu
- Mẹ : Ừm, ngoan nín đi mẹ thương.
Bỗng trong nhà em tôi thức dậy, nên mẹ tôi chạy vào với em. Còn tôi thì húp bát mì mà trong lòng thấy ấm áp vô cùng. Ăn xong tôi chào mẹ rồi chạy vọt qua nhà ông bà chơi, tiện thể báo cho ông bà một tiếng. Qua nhà ông bà thì thấy ông đang ngồi đan rổ, tôi chạy lại ngồi cạnh ông :
- Tôi : Cháu chào ông, ông đang đan rổ à ông..?
- Ông : ừ, Quân hả cháu, ông đang đan cho nhà bác Hùng đôi rổ.
- Tôi : Mà ông ơi, đến mai cháu đi vào nam học đấy ông ạ.
- Ông : cái đó thì lúc sáng bố cháu cũng nói với ta rồi, bà con cũng chạy đi mua cho con bộ quần áo mặc cho ra dáng dân thành phố rồi. Khà khà
- Tôi : Vâng..! Hì thôi ông đan đi cháu qua nhà Bác Hùng chơi với thằng cu Bin đây.
- Ông : Ừ.. Đi đi cháu...qua đó chơi rồi mai mà đi cho đỡ nhờ.
Từ nhà ông tôi đi lan man hết các nhà anh em chú bác để chơi, đến 11h trưa tôi chạy về nhà để ăn cơm. Về nhà thì thấy bố tôi đang đóng hộp mấy thứ gì đó, tôi hỏi :
- Tôi : Bố gói gì đấy ạ..?
- Bố : À, bố có mua cho ít đồ ăn bỏ đấy qua đó mà ăn không chứ bên đấy thức ăn không quen lại đau bụng__ Bố tôi mỉm cười nhìn tôi nói.
- Tôi : Vâng bố chu đáo quá
- Bố : Không chu đáo sao tao làm bố mày..khà khà___ Bố tôi trêu. w●ebtruy●enonlin●e●com
- Tôi : Thôi con vào ăn cơm đây.. Bố cũng vào mời cơm đi, con đói quá.
- Bố : Ừ, ăn đi con bố gói nốt rồi bố ăn.
- Tôi : Vâng, con nhắm trước..hehe
Nói xong tôi vọt vào nhà làm 3 bát cơm rồi vào giường đi ngủ.
Đến 3h tôi dậy thì anh em họ hàng nhà tôi đến rất đông và tôi thấy đang làm thịt chó. Thì ra là liên hoan cho tôi đi xa nhà..hị hị
Tôi ra làm hộ cho nhanh và cũng đã đến thời khắc quan trọng là Ăn..hehe
Tôi cầm cốc nước ngọt trên tay và đứng lên nói : Hôm nay cháu cảm ơn mọi người đã đến để làm cho cháu bữa chia tay này, cháu rất cảm ơn các chú các bác rất nhiều.
- Bác Hùng : Haha thằng này lớn thật rồi, nói câu rất hay
- Bla...bla một lúc rồi cũng tàn cuộc. Tôi thì buồn ngủ híp mắt nên chạy vào nhà ngủ luôn, kệ mọi người nói chuyện..hihi
Tôi đang ngủ thì bỗng...........

WebTruyenOnline - Đọc truyện onlineĐọc truyện chữtruyện hay. Website luôn cập nhật những bộ truyện mới thuộc các thể loại đặc sắc như truyện tiên hiệpkiếm hiệphay ngôn tình một cách nhanh nhất. Hỗ trợ mọi thiết bị như di động và máy tính bảng

Nội dung trên Webtruyenonline.com (WTO) được mọi người trong cộng đồng đóng góp. Ban Quản Trị WTO không chịu trách nhiệm về nội dung được đăng tải. Các đường dẫn từ WTO tới trang web thứ ba không đồng nghĩa là được sự chấp thuận của Ban Quản Trị WTO. Các vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

© 2015 WebTruyenOnline.com
DMCA.com Protection Status