Liên Minh

Tác giả : Ngô Gia Thịnh

Chương 3 - Liên minh công lý

Tên quái vật hồng hộc sát khí đang tiến đến thì Psylid vẫn mơ mang không hề biết nguy hiểm đang hướng đến cậu ta và khi sát khí đã quá gần thì Psylid mới nhận ra có ai đó đang tiến đến, cậu từ từ quay đầu sang với ánh mắt lờ đờ nhìn tên quái vật.
- Psylid: gì đâyy?
Khi trông thấy Psylid đã quay mặt sang vẫn nhìn hắn với một ánh mắt không hề tỏ ra gì gọi là sợ hãi, tên quái vật bàng hoàng suy nghĩ:” thằng này, nó cảm nhận được mình nhưng ánh mắt đó là sao? Nó có khả năng nào đó giống tên lúc nãy sao,... chết tiệt đây không phải lúc suy nghĩ, chả cần biết mày có dở trò gì thì ở khoảng cách chắc chắn ta sẽ không đánh trượt”
- Hầu vương xông đến hét to: chết đi thằng khốn, dám cản đường ta xem đâyyyy
Cùng lúc đó ở ngã tư phía sau Hầu vương, Thiên đang vội vã cậu chạy ngang qua ngã tư nhưng mặt cậu ta vẫn còn hướng về nơi trận chiến lúc đầu
- Thiên thở hồng hộc: mọi người mau chóng đi đến nơi an toàn đi ạ, mọi thứ ổn cả rồi, lần sau nhớ đừng xồn xồn nữa nhe mọi ngườiiiiii
- Người dân ngạc nhiên: hả hả mình thoát chết rồi
- Người dân: cảm ơn cậu, chàng trai trẻ mau đuổi theo tên quái vật đó đi nào
- Người dân: chúng tôi ổn rồi chàng trai, lần đại hội tới tôi sẽ bầu chọn cho cậu
- Thiên trề môi: rồi rồi cảm ơn mọi người, mọi người an toàn là được rồi, (thở phào rồi
nói nhỏ) vừa loi nhoi xém chết đó mà vẫn cứ ồn ào thế mãi như cái chợ thật mà
Thiên suy nghĩ: ” cứ tưởng sẽ được dùng đến nó đánh cho tên lông lá đó lên bờ xuống ruộng ai dè phải dùng nó để đỡ bê tông, nhứt hết cả người”, lúc này Thiên chợt nhớ ra: “ à mà quên nữa mình phải đuổi theo để xử lý tên lông lá đấy nữa”, khi vừa nhớ ra rằng mình phải mau chóng tìm tên quái vật Thiên quay mặt đủ mọi hướng thì từ xa phía bệnh viện cậu trông thấy tên quái vật, Thiên có phần vẻ hớn hở:” a tên đó đây rồi, mình ph.....eeiiii”, vì đang vội vã nên Thiên đã chạy hố sang ngã tư phía kia nhưng sau đó cậu cũng đã lật đật quay lại.
- Thiên thở phào:mãi suy nghĩ quên mất là mình đang chạy nữa, xém tí là bị xe tải tung cho phát rồi, được rồi giờ thì đến đá đít tên khốn đó thôi nào
Thiên đã quay lại ngã tư, lúc này cậu hướng mắt nhìn rõ về phía tên quái vật thì sắc mặt cậu trở nên vô cùng kinh ngạc. Tên Hầu vương đang lao đến sát khí hừng hực với đôi tay đầy móng vuốt của hắn ra đòn kết liễu Psylid, trong khi đó Psylid cậu ta vẫn không hề có động tĩnh gì cậu hoàn toàn không hề có ý định tránh đòn tấn công từ tên quái vật. Trong một phút chốc,” RỐP RỐP” cứ tưởng Psylid đã đứng yên đó chịu chết thì không ngờ một cú giật khuỷu tay của Psylid tung thật nhanh thẳng vào ngay ngực của tên quái vật ngay trước khi hắn chạm được vào cậu, cú giật khuỷu tay mạnh đến nói chúng ta có thể nghe được tiếng lốp rốp phát ra do các xương sườn bị đánh vỡ vụn tạo nên. Từ xa Thiên ngạc nhiên há cả mồm:” cậu ta đánh vỡ cả xương sườn tên đó chỉ với một cú giật khuỷu tay?????”, Thiên cảm thấy nhẹ nhõm sao đòn vừa rồi của Psylid, sự phấn khích hiện rõ trên khuôn mặt cậu nhưng sau đó Thiên nhận ra thứ gì đó làm cậu lại phải tỏ ra lo ngại một lần nữa.

- Thiên bật tiếng kêu to: này cậu trai, cẩn th...
Mặc dù vừa tung cho Hầu vương một cú thấu trời nhưng Psylid không di chuyển cậu nhìn Hầu vương với nửa con mắt
- Psylid: muốn gì????
Hầu vương ăn trọn một cú giật khuỷu tay sặc sụa máu từ mồm và hắn vẫn cố gắng không gục ngã hắn chừng mắt nhìn Psylid với sự ngạc nhiên xen lẫn sợ hãi trong đó, tên quái vật suy nghĩ:” thằng này, nó...nó cũng là người hùng sao? Khốn nạn, lồng ngực của ta như muốn vỡ tung sau cú đánh của nó,... không thể di chuyển nổi nữa rồi, ...( thở hì hộc) thằng khốn tao không dễ chết như vậy đâu, chết điiiiii...( hét to trong lòng)”. Dù không thể di chuyển, nói còn không lên cả tiếng nhưng tên quái vật vẫn chưa chịu bỏ cuộc không còn gì để mất hắn muốn giết chết Psylid bằng mọi giá, chiếc đuôi của hắn lúc này mọc thêm hai chiếc gai sắc nhọn, hắn cử động chiếc đuôi sử dụng nó như một món vũ khí, chiếc đuôi với ba gai sắc nhọn xoay tròn bay nhanh từ phía sau ra phía bên kia của Psylid ( Psylid đang hướng mắt về phía Hầu vương) như một chiếc khoan đang hướng thẳng vào thái dương của Psylid. Hóa ra điều làm cho Thiên lo ngại đó là đòn đánh lén của Hầu vương và cậu đang kêu to để cho Psylid nhận thấy nhưng khoảng cách quá xa nên hầu như tiếng gọi của Thiên hoàn toàn không đến được tai Psylid. Chiếc đuôi bay ngày càng nhanh đến lúc này Psylid cậu mới nhận ra thứ gì đó, cậu xoay mặt qua phía còn lại nhìn chiếc đuôi bay đến như một thứ gì đó lạ lẫm
- Psylid: gì nữa đây????
Psylid từng bước lùi về sau để cho thứ đó bay ngang qua mặt cậu trong một khoảnh khắc ngắn, đòn tấn công của tên quái vật cứ thế bị tránh một cách có thể nói là không thể nào dễ dàng hơn sau đó cậu ta dùng tay của mình tạt chiếc đuôi đi sang phía còn lại ( như chúng ta lấy tay quạt đi khi có thứ gì đó cứ lảng vảng ngay trước mặt ta như con ruồi vậy)
- Psylid: đúng là phiền thật mà
Máu văng tứ tung, với cú quạt tay đó làm cho chiếc đuôi sắc nhọn đang xoay tròn như một mũi khoan bay vọt sang bên cạnh nó bay thẳng làm bay cả đầu tên quái vật do hắn vẫn còn chôn chân bên cạnh Psylid không thể di chuyển được, hắn chết ngay lập tức, Thiên từ xa vẫn chưa nói dứt lời thì bị làm ngạc nhiên đến nổi mắt chữ A mồm chữ O. Còn về phía Psylid cậu vừa giết chết tên quái vật nhưng không hề hay đến khi máu văng tứ tung, thì ra cú quạt tay lúc nãy chỉ là cậu thấy nó bay đến trước mặt làm cậu ta thấy phiền trùng hợp là nó đã bay thủng sọ của tên quái vật cũng đang chôn chân kế đó.
- Psylid có chút ngạc nhiên: chết tên này chết mất rồi, mà tên dị hợm này hắn là ai? ...Sao hắn lại tấn công mình? ... Mình lỡ giết hắn rồi có lẽ nào mình sắp bị bỏ tù không? ... ( có vẻ hơi bối rối)... Không ổn rồi vào trỏng thì khi nào mới được thả ra, mình còn chưa kịp làm gì với cái thế giới này nữa, chết rồi tiêu mất. Mà hình như có ai đó vừa mới gọi mình thì phải? ... Thôi phải đi nhanh cho lành thôi
Thiên ở xa vẫn chưa khỏi ngạc nhiên, cậu trầm tư suy nghĩ:” cậu trai đó, phản xạ và cách ra đòn vừa rồi của cậu ta rất nhanh và chính xác, cậu ta hạ được tên lông lá đó chỉ sau 2 đòn, đặc biệt cú giật khuỷu tay của cậu ta lúc nãy nếu mình đoán không nhầm thì nó làm gãy 3 chiếc xương sườn của tên đó, cậu ta là ai?... Là người của liên minh hay sao?... Nhưng là phân đội nào của thành phố C này? Mình chưa từng gặp cậu ta bao giờ, với những gì vừa xảy

ra thì chắc chắn cậu ta không phải tầm thường,.. có lẽ mình nên đến đó”. Sau đó Thiên nhanh chóng tiến đến Psylid.
- Thiên: này cậu trai khoan hãy đi đã
Psylid hốt hoảng đứng sựng lại sau khi nghe Thiên gọi, cậu nghĩ thầm: “chết tiệt linh như vậy sao? ... Mà không sao mình sẽ cố gắng giải thích đó là tự vệ thôi, chắc ổn cả ấy mà”
- Psylid hít thật sâu lấy bình tĩnh: à à về chuyện lúc nãy, cái tên toàn lông ấy thì...thì...tôi chỉ đang tự...tự vệ thôi, hắn tự dưng từ đâu xuất hiện rồi... cố giết tôi đấy...tôi không hề có... có ý định gì cả đâu... đừng bắt tôi vào tù đấy... đấy...tôi....tôi
- Thiên bật cười rồi ngắt lời Psylid: HAHAHA, cậu đang nghĩ cái gì vậy cậu trai, cậu vừa giúp tôi tiêu diệt một tên quái vật nguy hiểm đấy, tôi còn đang định cảm ơn cậu đây này, sao trông cậu có vẻ như không biết gì thế?
Psylid ngạc nhiên suy nghĩ: “quái vật? ( trong đầu cậu lại lóe lên mọi thứ về quái vật),... hoá ra là bọn quái vật, không ngờ đã 10 năm mà bọn quái vật vẫn còn nguy hiểm như vậy. À mà tên này là ai? ... Hắn trông có vẻ không chỉ đến để nói cảm ơn như vậy thôi”
- Psylid cười gượng: ha..ha..ha, vậy mà tôi cứ tưởng là mình vừa làm chuyện xấu chứ ha..ha..ha.Xin lỗi, chỉ là tôi vừa mới tỉnh lại sau 10 năm rồi nên chưa rõ về cái thế giới hiện tại này đó mà.
Sau khi nghe rằng Psylid nằm viện tận 10 năm,Thiên tỏ ra ngạc nhiên, cậu lại suy nghĩ: “ 10 năm? Cậu ta nằm viện 10 năm nay sao? Liên minh chỉ chính thức thành lập được 9 năm, vậy là cậu ta không phải người của liên minh. A... vậy thì tốt quá rồi, cậu ta là một người có tiềm năng vô cùng lớn, nếu thuyết phục cậu ta gia nhập vào đội của mình thì sẽ rất mong đợi đây, phải chi thằng nhóc đó vẫn còn trong đội thì tốt biết mấy. ( Một hình ảnh hồi tưởng bí ẩn về “ thằng nhóc” trong suy nghĩ của Thiên, một chiếc bóng đen của một cậu thanh niên để tóc khá giống wolverine đang dơ tay chào và cười)
- Psylid đang gọi Thiên trong lúc cậu vẫn đang trầm tư suy nghĩ: anh gì ơi, anh có đang nghe tôi nói không? Anh còn muốn nói gì với tôi nữa không? Tôi còn phải bận làm nhiều thứ đấy anh ơi
- Thiên giật mình trở lại: à à xin lỗi cậu, mà không ngờ là cậu nằm viện 10 năm trời đấy, chắc là mọi thứ lạ lẫm với cậu lắm à, mà cậu nói... là đang bận làm việc gì à, có cần tôi giúp không, trông cậu như vẫn chưa ok lắm đâu, thôi để tôi giúp cậu nhé? Rồi cậu đang muốn làm gì nào?
Lúc này đến lượt Psylid trầm tư suy nghĩ:” hắn ta tốt bụng như vậy sao, mà nhìn mặt hắn trông có vẻ không giống mấy tên lừa gạt cho lắm,... được rồi dù gì đi tỉm hiểu một mình cũng không bằng có người giúp đỡ”
- Psylid: A vậy thì tốt quá rồi, tôi cảm ơn anh trai trước đấy
- Thiên cười: HAHAHA, không có gì đâu, xem như tôi giúp cậu vì tiêu diệt giúp tôi tên
quái vật đấy đấy mà, ... sao cậu đã quyết định làm gì chưa?
- Psylid suy nghĩ rồi nói :...để xem nào, đúng rồi đây anh trai, anh có thể cho tôi biết
một ít thông tin về cái gã tên Dellee này được không?

Nói xong, Psylid cầm ra tập hồ sơ trước đó đưa cho Thiên xem qua, Thiên cầm lấy tập hồ sơ xem qua 1 lát rồi bất ngờ, Thiên suy nghĩ:” Dellee? Mình chưa từng nghe qua cái tên này, nhưng trong hồ sơ với ký hiệu này ( một kí hiệu chữ AJ cùng 3 ngôi sao phía trên) thì hắn ta là một người của liên minh mà... còn là một thành viên cấp cao của liên minh đang hoạt động tại trụ sở chính, vậy thì cậu ta có liên quan đến gì đến một thành viên cấp cao như vậy? Hóa ra cậu ta là COCC à.( con ông cháu cha)”
- Thiên sau đó trả lời: cái người tên Dellee này thật sự tôi không hề biết hắn ta nhưng những gì ghi ở đây thì hắn ta là người điều hành cấp cao của liên minh chúng tôi, làm sao cậu có thể biết anh ta?
- Psylid: hiện tại tôi cũng không biết, tôi không nhớ gì về quá khứ của mình cả, tôi tìm hắn chỉ là vì hắn ta là người chi trả viện phí cho tôi 10 năm nay, có lẽ hắn ta biết gì đó về tôi, nhưng mà anh vừa nói hắn là điều hành cấp cao của liên minh của anh, liên minh là thứ gì đấy?
Thiên khoái chí khi nghe đến đây, cậu suy nghĩ: “đúng rồi, cậu ta hỏi đúng vấn đề rồi, đến lúc làm họa sĩ rồi đây, mình sẽ phác cho cậu ta lý tưởng của đảng”
- Thiên: haha, đúng rồi ắt hẳn là cậu không biết, liên minh chỉ vừa thành lập 9 năm thôi, trái đất này hiện tại chỉ có gần 1/3 diện tích được loài người chúng ta kiểm soát, vì thế đầy rẫy bọn quái vật và các thế lực nguy hiểm khác đang đe doạ cả loài người chúng ta, vì thế mà liên minh được thành lập bởi loài người cùng với tam đại thế lực đồng minh từ không gian khác là Sóng giới, Bảo giới và Vĩ giới để cùng nhau bảo vệ cả loài người và cả các cư dân không gian họ dưới sự kiểm soát chính của Chính Phủ Thế Giới (CPTG) của chính loài người chúng ta
- Psylid ngạc nhiên: cái liên minh này lớn đến như thế sao?... Vậy việc hắn còn là người điều hành cấp cao trong đấy là như thế nào?
- Thiên: được rồi bây giờ tôi sẽ cho cậu biết rõ hơn về phần điều hành tổ chức của liên minh. Lúc nãy tôi đã nói nhiệm vụ chính của liên minh chính là bảo vệ giúp thế giới tránh phải đối mặt với rủi ro, ngăn chặn mọi hiểm họa trước khi nó có thể xảy ra, vì
thế liên minh cần một lực lượng hùng hậu và chất lượng để có thể làm được điều đó, lực lượng chính được phân làm 4 bộ phận chính:
 Thứ nhất là “ bảo hộ hay phòng hộ ” bao gồm lực lượng quân nhân, cảnh sát, cứu hộ là bộ phận thường qui góp phần giữ gìn an ninh trật tự, sơ tán người dân khi có nguy hiểm và tham gia hỗ trợ các bộ phận khác
 Thứ hai là “ chiến binh “ là lượng lực đông đảo rộng khắp, là lực lượng tham gia bảo vệ và chiến đấu đầu tiên khi có hiểm họa, họ là những người có năng lực được chính CPTG chấp thuận.
 Thứbađólà“vệbinh“bộphậnthamgiabảovệcáckhuvựctrọngyếu,cácvật phẩm và các thành viên cấp cao của chính phủ vì thế họ được tuyển chọn gắt gao để làm việc này
 Cuối cùng chính là “ anh hùng “ là những người đặc biệt, họ có thực lực có thể nói phi thường nhất, họ được đặc cách nhiều quyền hạn nhưng đổi lại nhiệm vụ của họ lại vô cùng nguy hiểm chính là chủ động tìm kiếm và loại trừ mọi hiểm họa trước khi nó xảy ra, họ cũng chính là những người chủ chốt trong việc điều tra về những nơi bí ẩn của thế giới đưa thông tin về thế giới để loài người chúng ta có thể tiến sâu hơn đến việc làm chủ toàn bộ trái đất và cả đa không gian. Họ thường chỉ xuất hiện khi mọi hiểm họa trên tầm kiểm soát của các bộ phận trên hay có thể WebTru yenOn line . com

đe dọa đến nhân loại, đến nay sự tồn tại của họ vẫn là một ẩn số, không hề có mấy
thông tin về họ xuất hiện, thân phận diện mạo cũng không hề được đề cập đến.
- Thiên tiếp tục nói: vì thế liên minh chính là nơi mà mọi người có thể tin tưởng và dựa
vào, là một biểu tượng của hòa bình, HAHAHA HAHAHA. Sao nghe xong cậu đã muốn tham gia liên minh rồi phải không? Hãy tham gia và trở thành một phần của biểu tượng hòa bình nào ( tiếp tục cười sảng) HAHAHA
- Psylid đờ ra chẳng có vẻ gì hứng thú: không, thật ra tôi cũng không có ý định biết nhiều về cái tổ chức đó làm gì đâu chỉ là thấy anh nói nhiệt tình quá nên tôi không muốn cắt ngang thôi. Nhưng mà tôi đang hỏi về việc tên Dellee đấy là thành viên cấp cao, anh có ổn không đấy? ( Psylid lườm Thiên với ánh mắt ngờ vực)
Nghe xong Thiên đơ cả mặt suy nghĩ: “chết tiệt cái tên này, cậu ta chả có gì gọi là hứng thú cả được rồi mình sẽ sử dụng chiêu cuối”
- Thiên nghĩ ra sáng kiến để lôi kéo Psylid tham gia rồi nói: à đúng rồi tôi xin lỗi, nhưng mà về việc người tên Dellee đấy thì không được rồi, gã này là thành viên cấp cao của liên minh, gã ta hiện tại điều hành tại trụ sở liên minh, nơi đó chỉ những người của liên minh mà được tuyển chọn đặc biệt công tác tại trung tâm mới có thể gặp được.
- Psylid tỏ ra bàng hoàng: gã này ghê gớm vậy sao? Vậy hiện tại không thể nào gặp hắn ngay được rồi,... vậy giờ mình nên làm gì đây ta ? ( tự hỏi hoang mang)
- Thiên cười thầm: nào đừng nản chí chàng trai gặp được tôi thì cậu rất may mắn đấy,tôi cũng là một người có tiếng nói trong liên minh nên tôi có thể có quyền cho cậu gia nhập vào LM ( Thiên nghĩ thầm: cũng may LM đang trong giai đoạn tuyển chọn và những phân đội thiếu nhân lực có thể kêu gọi những thành viên tiềm năng nên mình mới có thể bố láo như thế này ) sao có cậu có muốn gia nhập vào LM ( liên minh) cùng tôi không nào? Đây là cách duy nhất của cậu hiện giờ đấy.
- Psylid: tham gia vào liên minh?... Vậy thì bao lâu tôi mới có thể gặp được gã đấy?
- Thiên ngẫm nghĩ: ưm....m, về thời gian còn phải xem xem khả năng và những gì cậu
thể hiện thôi
- Psylid: vậy là hiện tại đội của anh thuộc bộ phận nào?
- Thiên cười to: HAHAHA, hiện tại đội của tôi chính là bộ phận chiến binh đội 5 thuộc
trung khu cao tốc 1
- Psylid: trung khu cao tốc 1?... Vậy ra đội anh có công tác tại trung tâm trụ sở không?
- Thiên ấp úng, cười trong gượng gạo: ha..ha..ha , ờ thì tuy không phải nhưng khi cậu
tham gia liên minh nếu cậu có thể gây ấn tượng với ban lãnh đạo thì việc cậu được triệu tập về trung tâm là không thành vấn đề, theo tôi thấy với tiềm năng hiện tại của cậu thì sẽ không phải việc khó đâu, với lại đây cũng là con đường duy nhất và nhanh nhất hiện tại đối với cậu mà
Psylid nghe xong cũng tập trung suy nghĩ:” nếu thật vậy thì cũng không còn cách khác... thôi đành phải gia nhập cái liên minh đấy thôi”
- Psylid: được rồi tôi sẽ gia nhập LM với đội của anh,... vậy giờ tôi cần làm gì đây?
Thiên nghe xong khoái chí nghĩ: “cậu ta cũng không khó thuyết phục cho lắm, HAHAHA”. Sau đó khi Thiên bắt đầu nói cho Psylid nghe những việc cần làm thì “ ĐÙNG” “ ẦM”

WebTruyenOnline - Đọc truyện onlineĐọc truyện chữtruyện hay. Website luôn cập nhật những bộ truyện mới thuộc các thể loại đặc sắc như truyện tiên hiệpkiếm hiệphay ngôn tình một cách nhanh nhất. Hỗ trợ mọi thiết bị như di động và máy tính bảng

Nội dung trên Webtruyenonline.com (WTO) được mọi người trong cộng đồng đóng góp. Ban Quản Trị WTO không chịu trách nhiệm về nội dung được đăng tải. Các đường dẫn từ WTO tới trang web thứ ba không đồng nghĩa là được sự chấp thuận của Ban Quản Trị WTO. Các vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

© 2015 WebTruyenOnline.com
DMCA.com Protection Status