Kế hoạch yêu chồng của Tổng tài bá đạo

Tác giả : Oa Qua Oa

Chương 20 - Chương 20

Bị tất cả mọi người ngồi cùng bàn nhìn, Tiêu Dĩ Thư vô cùng khó hiểu, nhìn tôi làm gì?

“Đồng hồ của anh bao nhiêu tiền vậy?” Cô gái vừa nói là bạn gái của Châu Tiểu Ba, tên là Vương Thanh Thanh, chỗ ngồi của cô là bên cạnh của bên cạnh Tiêu Dĩ Thư, ở giữa là Châu Tiểu Ba.

“Đồng hồ?” Tiêu Dĩ Thư nhìn chiếc đồng hồ trên cổ tay trái của mình. “À… Đây là quà sinh nhật bạn tôi tặng, tôi cũng không biết là bao nhiêu tiền.”

Đây là quà mà Lê Cẩn tặng Tiêu Dĩ Thư nhân dịp sinh nhật cậu vào tháng ba năm nay, cậu cũng không biết loại gì với loại gì, Lê Cẩn nói không đắt, nên cậu nhận lấy.

“Woa, vậy thì nhất định người bạn này của anh siêu cấp nhiều tiền, chiếc đồng hồ này cũng phải trên dưới mười vạn đó.” Hiển nhiên Vương Thanh Thanh vô cùng am hiểu về những món đồ xa xỉ, ánh mắt cô dính chặt trên tay Tiêu Dĩ Thư, chớp một cái cũng không.

Mọi người trên bàn nghe xong, giật nảy mình, trong số bọn họ không ai có thể mua được một chiếc đồng hồ đắt tiền như vậy. Không phải là không kiếm được mười vạn, nhưng có số tiền đó không bằng đi mua xe còn hơn, hoặc là mua nhà, ai lại đi mua đồng hồ, đến cả Triệu Hiểu Quân là người có gia cảnh khá giả cũng sẽ không mua, người bình thường mua được một chiếc đồng hồ mấy nghìn đã là không tồi rồi. Cũng giống như mua xe hơi vậy, Mercedes Benz, tiền từ trăm đến vạn là có thể mua được, chẳng lẽ người bình thường không có được số tiền này sao, cứ tiết kiệm chắt chiu là có hết, nhưng cũng phải mua gì cho đáng tiền chứ. Người có tiền mua như thế là chi tiêu bình thường, nhưng kẻ không có tiền thì gọi là bại gia não tàn.

“Mười vạn?” Tiêu Dĩ Thư trừng lớn mắt. “Không thể nào, bạn tôi nói không đắt mà.” Tiêu Dĩ Thư nhìn chằm chằm vào chiếc đồng hồ, nhưng thật sự không nhìn ra được gì, cậu là người bình thường mà, căn bản không biết được.

“Không chỉ vậy đâu, đồng hồ của anh chính là Rolex đó, tôi đã từng làm việc ở hiệu cầm đồ. Nếu anh thấy tiện, có thể tháo xuống cho tôi xem thử không?” Ánh mắt của Vương Thanh Thanh, quả thực như đang tỏa sáng rực rỡ.

Châu Tiểu Ba nhíu mày. Cậu ta một là hơi ghen tuông khi bạn gái mình nhiệt tình như vậy với một người đàn ông khác, hai chính là đang ghen tỵ. Cậu ta cũng biết hoàn cảnh của Tiêu Dĩ Thư, ngày xưa ngay cả học phí cũng phải tự mình kiếm, căn bản là một tên nghèo kiết xác, sao đột nhiên lại có thể đeo một chiếc đồng hồ đắt tiền như thế.

Tốt nghiệp xong, Tiêu Dĩ Thư làm việc cho một công ty nhỏ bé, tiền lương chỉ được hai nghìn, sau đó không biết may mắn thế nào mà chuyển sang làm ở Lê Thị, tuy chỉ là nhân viên cơ sở, nhưng dù sao cũng là công ty lớn, mai này nhất định sẽ tiền đồ vô lượng.

Còn mình thì sao, tốt nghiệp xong thì đỡ hơn Tiêu Dĩ Thư một chút, tiền lương khoảng ba, bốn nghìn, hiện tại cũng được đến năm, sáu nghìn, nhưng mà không hề ổn định, kém xa so với công việc hiện tại của Tiêu Dĩ Thư.

Rõ ràng xuất phát điểm cao hơn đối phương, vậy mà cuối cùng…

Trong lòng Châu Tiểu Ba không phục. Lúc còn đi học lúc nào cậu ta cũng giỏi hơn Tiêu Dĩ Thư, còn quen được một người bạn gái xinh đẹp như Vương Thanh Thanh từ sớm, vừa nãy nghe nói Tiêu Dĩ Thư vẫn còn độc thân nên đã khoe khoang đã đời một trận, không ngờ chẳng mấy chốc đã bị mất mặt. Nếu thật sự chiếc đồng hồ này đắt tiền như thế, vậy thì khẳng định Tiêu Dĩ Thư đã phát đạt, loại bạn gái nào mà không tìm được, sự khoe khoang của mình có khi chẳng đáng là gì trong mắt đối phương.

Châu Tiểu Ba thầm hận trong lòng, có điều cậu ta lại nghĩ lại, không đúng, nếu Tiêu Dĩ Thư thật sự phát đạt, đeo được một chiếc đồng hồ hơn mười vạn, vậy tại sao vẫn chỉ là một nhân viên trí thức nhỏ, đây không phải là mâu thuẫn sao, cho nên chỉ có một khả năng ____

Chiếc đồng hồ này là giả! Là hàng nhái!

Tưởng thật sự ai cũng đeo được Rolex sao!

“Thôi được rồi, đừng xem.” Châu Tiểu Ba cười tươi ngăn cản Vương Thanh Thanh, sau đó dùng âm lượng không to không nhỏ đủ để tất cả mọi người trên bàn nghe thấy, nói: “Người bạn này của cậu cũng thật là, tặng đồng hồ cũng được thôi, cứ tặng loại nào bình thường một chút là được, như Citizen chẳng hạn, người ta sẽ không để ý đâu, sao lại đi tặng Rolex bắt mắt như thế, gặp được người có hiểu biết không phải là khiến cậu mất mặt sao. Cậu phải nói rõ với người bạn này đi, không thể vì cậu không phân biệt được các loại mặt hàng mà làm hại cậu!”

Mọi người xung quanh nghe xong, sắc mặt đều kỳ quái, Châu Tiểu Ba cũng không quan tâm, tiếp tục cười nói: “Cũng giống LV ấy, bây giờ ở đâu chẳng có, thế nhưng có mấy cái là đồ thật đây. Có người chỉ cần nhìn qua là biết thật giả thế nào, ăn mặc rách nát tả tơi mà lại xách LV giá mấy vạn đi mua thức ăn, liệu có thể là thật được không?”

Tiêu Dĩ Thư đen hết cả mặt, ý của Châu Tiểu Ba là gì người thông minh đều có thể nhìn ra, đây là đang cố ý gây phiền phức cho cậu, chế nhạo cậu một cách cay nghiệt. Lúc còn đi học, quan hệ của hai người không được tốt lắm, nhưng đã tốt nghiệp lâu như vậy rồi, khó khăn lắm mọi người mới gặp mặt nhau, ngoài mặt cũng phải hữu hảo một chút chứ. Chút khí độ ấy mà cũng không có, thật đúng là… Tiêu Dĩ Thư cũng phải tức quá mà cười lại.

Nếu chỉ dùng tiền lương của cậu để mua, hiện tại quả thật cậu không thể mua một chiếc đồng hồ đắt tiền như vậy, thế nhưng nếu là Lê Cẩn tặng, vậy thì khẳng định không phải hàng giả, đối với Lê Cẩn, chút tiền ấy căn bản chỉ là hạt cát trong sa mạc thôi.

Tiêu Dĩ Thư cười lạnh trong lòng, sau đó vô cùng thản nhiên tháo chiếc đồng hồ trên tay xuống đưa cho Vương Thanh Thanh đang có vẻ xấu hổ: “Nếu Vương tiểu thư đã từng làm việc ở hiệu cầm đồ, chắc cũng có chút hiểu biết về loại sản phẩm này. Tôi tin bạn tôi sẽ không tặng hàng giả cho tôi, mong cô xem giúp tôi.”

“… Được.” Vương Thanh Thanh cầm chiếc đồng hồ thật cẩn thận. Cô và Châu Tiểu Ba đã yêu nhau được mấy tháng, trước đây cũng cảm thấy con người cậu ta rất tốt, nhưng hôm nay là thế nào mà lại xảy ra tình huống này vậy, thật là quá mất phong độ, toàn bộ không khí trên bàn đều bị phá hỏng. Cô thấy thực sự quá xấu hổ, trong lòng cũng cực kỳ thất vọng.

Châu Tiểu Ba cong môi lên cười, hừ nhẹ một tiếng trong mũi, âm lượng rất nhỏ thôi, người khác không nghe thấy, chỉ có Tiêu Dĩ Thư và Vương Thanh Thanh là nghe được. Vương Thanh Thanh lại càng xấu hổ hơn, không phải cô thật sự nhìn nhầm người chứ, người đàn ông này đúng là không biết phân biệt tốt xấu, tình cảnh thế này là sao đây, gặp mặt bạn học cũ, hỏi han tán dương ôn chuyện với nhau mới là bình thường chứ. W.e.b.T.r.u.y.e.n.O.n.l.i.n.e.c.o.m

Trong lòng Châu Tiểu Ba đã nhận định chiếc đồng hồ này là giả, cho nên tự cảm thấy lời nói của mình rất có trọng lượng: “Thanh Thanh, em phải xem thật kỹ vào, truyền thụ cho thằng bạn anh chút kinh nghiệm phân biệt thật giả đi, muốn đeo đồng hồ cũng đừng đeo tùy tiện như thế.” Ha ha, Tiêu Dĩ Thư, cậu cứ chờ mất mặt đi.

Vương Thanh Thanh xem đi xem lại, càng lúc càng nhăn mặt, Châu Tiểu Ba nhìn cô mà rất muốn cười, quả nhiên là giả mà. Mọi người xung quanh cũng cảm thấy không khí bất ổn, không ai nói gì. Tuy họ cảm thấy Châu Tiểu Ba hơi quá đáng, nhưng dựa theo hoàn cảnh của Tiêu Dĩ Thư, thật sự không giống người có thể đeo được chiếc đồng hồ tốt thế này, giờ nhìn vẻ mặt của Vương Thanh Vương, có lẽ đúng là giả rồi.

Haizzz… Đợi đến khi vạch trần ra, phải giải quyết thế nào đây, chậc, thật là… Tất cả mọi người đều cảm thấy Châu Tiểu Ba rất không nghĩa khí, lại cũng cảm thấy tâm hư vinh của Tiêu Dĩ Thư quá mạnh, không có bản lĩnh thì cũng đừng khoác lác chứ, giống như LV mà Châu Tiểu Ba nói ấy, dùng hàng nhái chỉ bị mất mặt thôi.

“Ngại quá, lúc nãy tôi nhìn nhầm.” Vương Thanh Thanh cầm đồng hồ, dùng vẻ mặt quái lạ nhìn Tiêu Dĩ Thư.

__Hết chương 20__