Chờ Khi Nỗi Nhớ Nở Hoa

Tác giả : Nghiên Thừa Thư

Chương 13 - Chương 13: Làm cá dưới biển

Khấu Lâm cong lưng hỏi nhỏ: “Tôi đâu thể nào nhìn tên nhãi này suốt đúng không? Cho cái thời gian cụ thể xem nào.”

“Mười mấy phút thôi.”

“Mười lăm?” Khấu Lâm tính nhẩm.

“Hai mươi phút.” Úc Thần sửa đúng.

“Đậu má!” Khấu Lâm cười mắng: “Ba mươi phút là tôi thổi xong một phòng toàn bóng bay cho cậu được rồi đấy.”

“Cậu hứng thú thế thì tôi cũng không ngăn cản đâu.” Úc Thần nói.

“Anh Thần à,” Khấu Lâm đột nhiên nghiêm túc nói: “Để tôi nhìn chằm chằm thằng em họ hàng xa cả năm trăm dặm tận ba mươi phút, dù sao cậu cũng phải cho tôi biết cách giết thời gian chứ?”

“Hai thằng đàn ông ở chung một chỗ mà không có gì làm à?”

“Thế thì tôi phải cẩn thận hơn mới được.”

Úc Thần không thèm lải nhải với cậu ta nữa, anh vừa mới ngắt máy thì điện thoại lại reo lên, lần này là Tần Việt, nguyên nhân gọi không ngờ là để anh về nhà sớm, Úc Thần nghi ngờ hỏi, “Lý do?”

Tần Việt ở đầu dây bên kia tức đến nỗi mắng anh, “Cậu ruột mày bảo mày về sớm mà còn đòi lý do à, nhảm không thể tả! Đúng là nuôi phí công!”

“Không nói thì thôi ạ.” Anh đang định ngắt máy.

“Úc Thần,” Tần Việt gọi anh lại, nói: “Mẹ cháu tới.”

“…”

Úc Thần ngắt máy.

Tần Việt gọi lại thì không ai nghe máy, mà chú cũng đoán được chuyện sẽ thế này từ sớm rồi bèn bực bội ném điện thoại lên bàn, nói với người phụ nữ đứng trước quầy: “Đừng đợi, nó không muốn gặp chị đâu.”

Úc Thần ngồi ngoài phòng luyện múa hơn một tiếng, cho đến khi không trung xanh thẳm bị hoàng hôn nhuốm lên sắc đỏ lênh láng, cuối hành lang âm u như một cái động không đáy, cánh cửa sau lưng anh đóng chặt lại từ đầu cho tới cuối.

Lúc Lệnh Tử bước ra anh vẫn ngồi ở cạnh cửa không nhúc nhích, cơ hồ sắp hòa thành một với ánh tà dương —— “Úc Thần?”

Anh giật mình ngồi dậy, “Múa xong rồi à?”

Cô đứng yên nhìn anh một lát, nhưng cuối cùng cũng chẳng hỏi gì mà chỉ gật đầu, “Đi thôi.”

Lúc ngồi trên xe anh không nói một lời, thậm chí còn không cầm điện thoại chơi game Tetris như lúc trước mà cứ ngơ ngác nhìn về phía đằng trước, Lệnh Tử không nhịn được bèn quay lại liếc anh vài lần, thầm đoán có lẽ là tâm trạng anh chắc không được tốt.

Vào lúc cô định xuống xe anh lại đột nhiên túm lấy quai cặp Lệnh Tử, cô quay đầu lại nghi hoặc nhìn anh, còn Úc Thần vẫn chỉ im lặng, mãi đến khi cửa xe đóng lại, xe tiếp tục lăn bánh.

Cô đã lỡ mất thời gian xuống xe.

Anh tỏ ra cố chấp một cách xấu tính, cứ thế nắm chặt quai cặp của cô, cứ thế để cô lỡ hết trạm này đến trạm khác.

Lệnh Tử không biết sự kiên nhẫn cô dành cho anh đến từ đâu, cô thấy cửa xe mở ra, ngừng lại, sau cùng sắc trời hoàn toàn bị nhấn chìm trong màn đêm anh mới vui vẻ trở lại, vừa ngoan ngoãn theo cô quay về vừa chơi game Tetris…

Lúc Lệnh Tử về đến nhà đã là hơn bảy giờ, khi Chu Hòa Nghi gọi điện thoại cho cô cũng đúng lúc cô đang trên đường quay về, mới từ xa đã thấy mẹ đứng ngoài cửa sắt chờ mình, bà bọc áo choàng, đi đi lại lại.

Cô chầm chậm chạy tới, “Mẹ ơi?”

Chu Hòa Nghi thấy cô không có việc gì mới thở phào nhẹ nhõm, bà nhịn không được bèn trách cứ hai câu, “Sao con về trễ vậy? Còn không biết gọi điện thoại về nhà nữa.”

“Lúc luyện múa con nhập tâm quá ạ.” Vẻ mặt cô không được tự nhiên lắm vì không giỏi nói dối, cũng may trời tối đen nên Chu Hòa Nghi không nhìn thấy.

“Được rồi vào nhà đi, ba con lo đến nỗi ăn cơm cũng không vô, đang đi đi lại lại khắp nhà kìa.” Chu Hòa Nghi cầm lấy cặp của cô, lúc lôi Lệnh Tử vào nhà bà hỏi: “Ăn cơm trước hay tắm rửa trước?”

“Tắm ạ, lúc múa ra nhiều mồ hôi quá.”

Khi Lệnh Tử tắm rửa xong về phòng thì thấy một viên kẹo bạc hà màu xanh mơn mởn được bọc bằng giấy gói trong suốt, là kiểu kẹo rất phổ biến, nhưng đúng là cô không thích ăn kẹo cho lắm.

Chu Hòa Nghi ở tầng dưới gọi cô xuống ăn cơm, Lệnh Tử vội vàng đáp lời, cô cầm viên kẹo ném vào thùng rác, mới loẹt quẹt bước được hai bước đã quay lại nhặt viên kẹo lên để vào chỗ cũ.

Chu Hòa Nghi múc canh cho cô, bà cười: “Lúc nãy con không về làm ba con tưởng là con bị tên nhãi nào bắt cóc nên mới quên về nhà, giận đến nỗi chạy loạn khắp nhà, uống nước được ngụm nào là lại nấc ngụm đấy.”

Tô Bách xấu hổ: “Cái gì mà giận đến nỗi chạy loạn khắp nhà cơ? Anh lo cho con thôi mà? Anh là giáo viên, có kiểu học sinh nào anh chưa gặp phải đâu? Lớp anh có mấy cô gái bị tụi nhãi con kia lừa cho, đi học hồn vía toàn vắt ngược cành cây.”

“Học trò anh là sinh viên, học sinh cấp ba ngoan hơn nhiều, trường cũng nghiêm khắc nữa.”

“Có mấy đứa cấp ba ỷ vào việc mình còn là vị thành niên mới nghịch đấy!”

Lệnh Tử im lặng không hé răng, cô thấy chột dạ kinh khủng.

Giờ nghĩ lại thì, lúc nãy đúng là cô bị bắt cóc, đã thế còn bị lôi đi khắp nơi mà…

——

Điện thoại của Úc Thần vẫn không gọi được, Tần Việt hơi lo bèn gọi cho Khấu Lâm.

Khấu Lâm vừa mới đuổi được Cao Học Nhai đi thì lại thấy số Tần Việt nhấp nháy trên màn hình, suýt nữa đã shock ngay tại chỗ, “Alo, chú Việt ạ?”

Tần Việt vừa nghe thấy giọng cậu đã hỏi: “Úc Thần có ở chỗ cháu không?”

“Không ạ.”

“Không ở chỗ cháu mà sao cả điện thoại cũng không gọi được không biết?”

“À, cậu ta bảo đi bồi dưỡng tình cảm ạ.”

“Bồi dưỡng tình cảm gì cơ?” Tần Việt cau mày, “Nói chuyện đàng hoàng vào xem nào!”

Khấu Lâm sợ hết hồn, “Chú Việt, chú cáu với cháu làm gì? Cậu ta đi bồi dưỡng tình cảm thật mà, nhưng bồi dưỡng kiểu gì ở đâu thì cháu cũng chịu.”

Tần Việt càng thấy mệt, “Thế nó đi đâu mà bồi dưỡng lâu thế nhỉ?”

“Sao cháu biết được.”

“Chú còn trông cậy xem mày biết cái gì được nữa?”

“Không phải mà, cháu không biết thật đấy, cậu ta chẳng nói gì cả.”

“…”

Tần Việt ngồi chờ ở hiệu sách rõ lâu, tới tận lúc trời đã tối mới thấy Úc Thần chậm chạp về nhà, anh mặc áo ngắn tay, tay ôm áo khoác đồng phục tay xách cặp.

Úc Thần vừa nhìn thấy vẻ mặt quái gở của chú bèn nói: “Gió to lắm, cậu cẩn thận thấp khớp.”

“Mày mới thấp khớp!” Tần Việt cười lạnh, “Nghe nói đi bồi dưỡng tình cảm à?”

“Vâng,” Lúc nãy Úc Thần kéo Lệnh Tử lăn lộn chung với mình một lát nên quả thực dễ chịu hơn nhiều, anh còn cười được, “Cậu, nhà mình còn cơm thừa không?”

Tần Việt tiếp tục cười lạnh, “Đã bồi dưỡng tình cảm rồi mà vẫn còn cần ăn cơm à?”

Úc Thần lại cười, “Bồi dưỡng tình cảm chứ có phải tiên khí đâu ạ, đương nhiên cần ăn cơm rồi, cậu già rồi, cứ giận nữa là có nếp nhăn đấy, yên tâm đi, đọc tí Đại Bi Chú gì đó cũng có thể tu tâm dưỡng tính được.”

“Cậu mày mới ba mươi mấy, già gì mà già?”

“Đúng, cậu còn là một đóa hoa non mơn mởn kìa.”

“Đừng có mà đánh trổng lảng,” Tần Việt đột nhiên tỏ ra nghiêm túc, “Cháu không thể không chịu gặp chị ấy cả đời được.”

“Cả đời gì chứ? Cháu còn chưa tốt nghiệp cấp ba đâu.” Úc Thần vừa bước vào hiệu sách vừa nói: “Mà lại lỡ như cháu gặp bà ấy, đột nhiên mềm lòng đi theo người ta thì sau này ai dưỡng lão cho cậu được.”

Tần Việt bước vào phòng trong để làm nóng đồ ăn cho Úc Thần, “Tên nhãi nhà mi vô tâm như thế, sao mà dễ dàng mềm lòng được.”

Úc Thần dựa lưng vào quầy sách, anh chỉ cười.

Xuyên qua cánh cửa kia là một căn phòng bếp, diện tích rất lớn, lúc trước căn nhà này thực ra là hai căn riêng biệt, phòng khách được sửa thành hiệu sách, diện tích cũng tạm, chẳng qua sách nhiều nên nhìn có vẻ hơi chật chội.

Phòng Úc Thần không ở chỗ này, anh ngủ trên tầng hai, còn thang thì ở phía ngoài hiệu sách, đi thẳng rồi rẽ một đường dài, cửa phòng trộm khép hờ, bên phải phía trong là huyền quan, tiếp nữa mới là cửa phòng.

——

Sáng sớm hôm sau đi học, Lệnh Tử cứ nhìn thấy Úc Thần là lại nhớ đến những lời đêm qua ba mình nói, thế là cô lại thấy đuối lý, đã thế không hiểu sao còn sinh ra cảm giác tiếp tục tiếp xúc với anh là có lỗi với mẹ cha, nên cô không muốn phản ứng anh chút nào, phải nói là cực kì lạnh lùng, khiến Úc Thần chẳng hiểu ra sao.

Anh chờ cô đi toilet về xong bèn túm lấy cánh tay Lệnh Tử: “Tôi khiến cậu không vui à?”

Úc Thần hành động đột ngột như vậy làm cô giật hết cả mình, xung quanh rất nhiều người, cô vội vàng rụt tay lại, “Không phải, cậu đừng làm thế.”

[Nỗi nhớ] Chương 6

11 THÁNG MƯỜI MỘT, 2019%(COUNT) BÌNH LUẬN

Chương 6: Làm cá dưới biển.

Hôm sau, trường học quả thật tuyên bố bắt đầu sử dụng nhà văn hóa đã bỏ trống từ lâu để chứa sách cũ.

Những học sinh nghe thấy tin này thì có đủ người vui kẻ buồn, buồn là đám học sinh hư, vui là nhóm học sinh yêu thích văn học, còn lại đại đa số học sinh mang thái độ có cũng được không cũng chẳng sao, thậm chí có nhiều học sinh còn chẳng nghe thông báo cho cẩn thận.

Mà lúc hiệu trưởng tuyên bố chuyện này thì còn đặc biệt nhắc tới tên hiệu sách đã cung cấp sách cũ cho nhà trường —— hiệu sách Sơn Nguyệt.

Khấu Lâm nghe thấy bốn chữ đấy còn tưởng mình nghe nhầm.

Thế là nhân dịp nghỉ trưa ăn cơm ở nhà ăn, cậu ta bèn bày tỏ ý kiến hoài nghi của mình: “Sao tôi không biết chú Việt có tấm lòng bao dung rộng lớn mà đi làm chuyện công ích thế? Lúc trước tôi mới bất cẩn làm đổ nước vào sách của chú ấy thôi mà suýt nữa bị lột da rồi.”

Úc Thần không có một tí xíu hứng thú nào với nhà ăn ở trường cả, anh cắn cắn ly giấy, hàm hồ hỏi, “Cái chuyện vô nghĩa này mà cũng cần thắc mắc à?”

Khấu Lâm nhìn anh một lát, nói: “Khai thật đi, cậu chưa cai sữa đúng không?”

Úc Thần nhếch môi, nghiêm túc hỏi: “Cậu phát hiện bí mật này từ bao giờ đấy?”

Khấu Lâm cười cười, “Bao giờ tôi tặng cậu núm vú cao su để cậu đỡ nhét đồ lung tung vào miệng nhai.”

“Chỉ nhận đồ làm bằng vàng thôi nhé.” Úc Thần nói.

“Em bé như cậu mà cũng có yêu cầu cao nhỉ.” Khấu Lâm chỉ nhai hai miếng cơm rồi thôi.

Đến lúc trên bàn cũng chẳng còn nhiều đồ ăn nữa An Vi Vi mới bưng đồ ăn tới.

Khấu Lâm hỏi cô ấy, “Sao giờ cậu mới đến?”

An Vi Vi nghe vậy là lại giận, “Lúc nãy một cô bạn học cùng lớp cứ đòi lại đây ăn cơm với tôi, phiền chết đi được, mất thời gian đuổi cô bạn đấy đi nên mới ăn muộn đây.”

Khấu Lâm nhấc chai nước trên bàn lên uống, “Thích thì cứ để ăn chung thôi.”

An Vi Vi nhìn cậu ta chằm chằm hai giây: “Ai mà chả biết cô bạn đấy có ý gì? Đảm bảo là muốn lại gần Úc Thần chứ sao.”

Khấu Lâm cười, “Dù sao cũng không phải người ta vừa ý mình mà, cậu lo gì chứ?”

An Vi Vi tức giận cười lạnh với Khấu Lâm, cô chỉ vào ngực nói: “Tôi, Vivian đây, là người có thân phận nhé, đời trước cô ta cứu thế giới chắc? Thế mà lại mơ tưởng để tôi bắc cầu thay cô ta à?”

Úc Thần vô cùng đồng ý, “Đúng thế, với thận phận của cậu thì không thích hợp làm những chuyện như vậy đâu.”

An Vi Vi cười nhẹ với anh, “Đương nhiên, nếu người đấy là A Thần thì tôi rất bằng lòng vì cậu mà tạo ra một cây cầu hình vòm dẫn đến hạnh phúc, đảm bảo là chắc hơn cả cầu Triệu Châu.”

Úc Thần cầm ly giấy bị mình cắn tới thê thảm mà mời cô ấy.

Khấu Lâm búng tay, “Cậu đừng cười bừa bãi thế với cậu ta được không?”

An Vi Vi liếc Khấu Lâm, “Cậu mới cười bừa bãi.”

Nhà ăn rất ồn, Úc Thần ở đó một lát bèn bê đồ của mình đứng dậy: “Hai người cứ ngồi đi, tôi về lớp đây.”

An Vi Vi vẫy tay với anh, “Đi đường cẩn thận.”

Khấu Lâm cũng làm bộ làm tịch theo anh, “Nếu thế thì mình cũng đi đây.”

An Vi Vi tặng cậu một ánh mắt vô cùng lạnh lùng.

Khấu Lâm mới đứng dậy đã lại ngồi xuống, chờ Úc Thần đi xa mới nắm lấy tay An Vi Vi, cậu ta hỏi: “Cậu nói thật đi, mình có vị trí gì trong lòng cậu thế hả?”

An Vi Vi gắp một cọng hành lên rồi cười ngọt ngào với cậu.

“…”

Lúc Úc Thần về phòng thì cũng là khi Lệnh Tử đang lau bảng, anh lại gần giơ tay ra, “Đưa đây, để tôi giúp cậu.”

Cô quay lại liếc anh, “Không cần, tôi tự làm được.”

“Bảng cao lắm.”

“Tôi tự kê ghế được mà.”

Úc Thần cũng không ép cô, anh từ từ lùi lại cạnh phía bục giảng, khảy khảy phấn viết rồi thuận miệng hỏi: “Tan học cậu có ra đấy nữa không?”

Lúc đầu Lệnh Tử cũng không hiểu ý anh, nghĩ ngợi một lát mới nhận ra anh đang hỏi mình có đến phòng luyện múa sau giờ học không, “Hôm nay tôi trực nhật, không có thời gian.”

Anh vê ngón tay dính bụi phấn, hỏi tiếp: “Ngày mai thì sao?”

Cô im lặng một lát mới đáp lời anh, “Ừm.”

Úc Thần đứng bên bục giảng ngắm cô bận bịu, Lệnh Tử bước về chỗ bê ghế dựa lên bục giảng rồi leo lên lau bảng, lau xong bên trái bèn bò xuống dịch ghế sang để lau bên phải, lau bảng xong lại bê ghế về chỗ cũ, cuối cùng là đầu cô đầy bụi phấn.

Sau đó cô lại vào toilet rửa tay sạch sẽ, xong xuôi bèn chạy ra ngoài hành lang tháo dây buộc tóc ra để phủi hết bụi phấn trên đầu, đuôi tóc Lệnh Tử rũ xuống chỉnh tề, do gió ngoài cửa sổ ùa tới mà bay phấp phới.

Anh không có khái niệm gì về chiều dài của mái tóc con gái, tóc An Vi Vi dài quá vai, anh không thấy nó ngắn, nhưng nếu so với Lệnh Tử thì tóc của An Vi Vi cũng không coi là dài được.

Úc Thần đoán được, tóc cô đại khái mất mười lăm centimet nữa là dài tới eo, đuôi tóc chỉnh tề đến cứng nhắc.

Trong hồi ức nhạt nhòa của anh, cũng đã từng có một người phụ nữ có mái tóc dài như thế, đó là chút ít hình ảnh trong quá khứ vẫn còn làm anh lưu luyến.

Úc Thần cứ mãi đứng chỗ bục giảng, anh dõi mắt ra góc ngoài hành lang, chẳng biết đang nghĩ gì, nét cô đơn trên gương mặt anh vụt tắt khi Lệnh Tử quay lại.

Nhưng cô đã nhìn thấy.

——

Buổi chiều lúc tan học, Lệnh Tử quét tước vệ sinh còn Úc Thần ngồi tại chỗ chơi game, Khương Lê quét ở tổ bên cạnh, vừa quét vừa lén nhìn người chơi game, kéo chậm tiến độ công việc vô cùng nghiêm trọng.

Lệnh Tử đã quét xong hai tổ, đến lúc quét bàn Úc Thần, cô nói: “Úc Thần, cậu ra ngoài trước được không?”

Úc Thần “Hả?” một tiếng rồi ngoan ngoãn bước ra ngoài…

Thế nhưng anh mới ra đến cửa lớp đã thấy một người đang ngó dáo dác vào trong, Úc Thần cười… Cao Học Nhai vừa thấy anh là đã nhớ đến hai lần bị anh thít cổ không thể trốn nổi, vừa thảm vừa sợ, cậu ta quay đầu định chạy.

Úc Thần nhanh tay túm lấy cổ áo Cao Học Nhai, anh lôi cậu ta lại gần mình rồi cười: “Chạy gì đấy? Hở? Anh đây cũng không ăn thịt chú đâu nhé?”

Cao Học Nhai xì một tiếng: “Mày có mà dám!”

Úc Thần liếc vào trong lớp xem mình có làm ồn đến bên trong không, sau khi đã chắc là trong lớp không nghe thấy mới lôi cổ Cao Học Nhai ra xa.

Cậu ta giãy giụa: “Có ngon thì thả ông mày ra!”

Úc Thần lười biếng đáp: “Sau đó thì sao?”

“Sau đó cái gì?” Cao Học Nhai thất thểu bước theo sau, “Ông đây có mười mấy người anh em, mày phải cẩn thận vào! Không chừng ngày nào đó…”

“Mấy tên gà con ở tiệm văn phòng phẩm lúc trước ấy à?” Úc Thần chân dài nên đi rất nhanh.

“Mày mới là gà con!” Cao Học Nhai ra sức giãy giụa, “Buông tao ra! Tao muốn gặp Lệnh Tử! Mày dựa vào đâu mà không cho tao thấy cô ấy!”

“Gọi đàn chị đi,” Úc Thần thả Cao Học Nhai ra rồi đẩy cậu ta về phía trước, anh hỏi: “Có kẹo không?”

“Ai mà có cái thứ chỉ dành cho con gái đấy chứ?” Cao Học Nhai kéo kéo đồng phục nát nhừ của mình.

“Anh có đây.” Úc Thần mò túi quần, quả nhiên lấy ra hai viên kẹo bạc hà, anh đưa cho cậu ta, “Ăn kẹo rồi ngoan ngoãn về nhà đi.”

“Mày dỗ trẻ con à!” Cao Học Nhai hất tay ra, cũng may Úc Thần nhanh nhẹn tránh ra chỗ khác, cậu ta vung tay vào khoảng không nên hơi chật vật, thế là thẹn quá thành giận, “M* nó cuối cùng là mày muốn sao?”

Úc Thần dựa lưng vào tường, nụ cười của anh nhạt dần, “Đừng làm phiền cô ấy.”

Cao Học Nhai nghe xong những lời này cũng không giận nữa, cậu ta nghiêm túc nói: “Để tao nói cho mày biết, tao thật sự thích cô ấy.”

Úc Thần im lặng.

Cao Học Nhai dũng cảm nhướng mày với anh, trong lúc căng thẳng không hiểu sao lại thông minh đột xuất, cậu ta nheo mắt, “Đừng nói là mày sợ nhé?”

Úc Thần: “…”

Cao Học Nhai hớn hở cười, “Mày không có tự tin vậy cơ à? Mà cũng đúng thôi, tao cũng chẳng kém cạnh mày, vẻ ngoài cũng được, nhà còn có tí tiền, mày thì sao, chỉ được cái cao hơn tao thôi.”

Úc Thần nhướng mày, “Chú thích làm gì thì làm, kể cả cô ấy thích chú một chút thôi thì cũng coi như anh đây thua.”

“Mày nói đấy nhé!”

“Ừ.”

“Nhưng tao có một điều kiện.”

“Nói đi.”

Cao Học Nhai xoa cổ, nói: “Sau này đứng có thít cổ tao nữa!!”

Úc Thần cười cợt, anh vừa bước về phía lớp học vừa đáp, “Để anh đây nghĩ xem đã.”

——

Sau khi phòng học đã quét tước sạch sẽ Úc Thần vẫn chưa vào, Lệnh Tử ngơ ngác nhìn về phía cửa lớp một lát, đến tận khi Khương Lê giục giã cô mới nhanh chóng dọn đồ đi về.

Cửa chưa khóa, trong lớp còn có bạn học đang làm bài.

Hai cô gái cùng nhau lên xe buýt.

Lệnh Tử vừa ngồi xuống đã thấy Úc Thần vội vã lên xe, anh quẹt thẻ học sinh xong bèn đi về phía này rồi ngồi sau họ.

Khương Lê âm thầm cầm tay cô, cô ấy thò lại gần, thì thào: “Hôm nay tớ mới biết Úc Thần cũng đi đường này về, tiếc thật, bình thường tớ phải về nhà chung với bạn trai.”

Lệnh Tử không dám nói bình thường lúc về anh hay ngồi cạnh mình để tránh sóng to gió lớn.

Nhà Khương Lê gần trường, mới được nửa đường đã xuống xe, sau khi xuống xe cô ấy còn có thâm ý mà chọc chọc eo Lệnh Tử, ý bảo cô mau nắm chắc cơ hội, nước chảy thành sông là nước chảy thành sông đó!

Lệnh Tử tiếp tục giả chết…

Sau khi Khương Lê xuống xe, xe mới lăn bánh thì Úc Thần đã đứng dậy ngồi xuống cạnh cô. Động cơ của anh rất rõ ràng, tuy Lệnh Tử không có kinh nghiệm yêu đương, nhưng mà… Cũng xem hai bộ phim thần tượng rồi đấy chứ…

Cô ôm chặt cặp sách nhìn ra ngoài cửa.

Úc Thần sờ túi, anh giơ tay đến trước mặt cô, nói: “Tôi có hai viên kẹo.” Tìm cách bắt chuyện thôi.

Trên tay anh là hai viên kẹo bạc hà xanh xanh, Lệnh Tử liếc rồi nói: “Tôi không ăn kẹo.”

“Ăn ngon mà, cậu thử xem.” Anh kiên trì đáp.

“Chủ hiệu sách Sơn Nguyệt,” Cô nhìn về phía anh, “Là gì của cậu?”

Anh đành bỏ tay xuống rồi bóc vỏ, nhét kẹo bạc hà vào miệng, “Cậu tôi.”

Cô hiểu ra bèn gật đầu, tiếp tục quay ra nhìn cửa sổ xe.

Đến tận lúc Lệnh Tử xuống xe anh mới nhét viên kẹo còn lại vào tay cô, anh nói cậu thử đi, ăn ngon thật đấy.

Sau khi Lệnh Tử xuống xe thì Úc Thần cũng xuống theo, anh ra đường cái bắt xe quay về.

Anh vừa về bèn quẹo vào hiệu sách, Úc Thần nói với người đứng ở quầy: “Cháu có chuyện muốn hỏi.”

Tần Việt thậm chí còn không thèm ngẩng đầu lên, chú chậm chạp đáp lời: “Nói chuyện với ai đấy?”

“Cậu à.”

“Ờ, hỏi đi.”

Úc Thần nghĩ ngợi một lát bèn sắp xếp lại từ ngữ, “Phải làm sao mới có thể khiến con gái tin tưởng một người con trai?”

Lúc này Tần Việt mới nhã nhặn ngẩng đầu lên, chú u ám nhìn anh một lát, nói: “Tốt với cô ấy, càng tốt thì người ta càng tin cháu.”

“Thật á?” Úc Thần không chắc lắm.

“Đây là biện pháp an toàn nhất rồi, kinh nghiệm nửa đời cậu đấy, đảm bảo chuẩn,” Tần Việt cười, “Đương nhiên là nếu đứa nào đẹp trai thì sẽ đỡ nhọc hơn.”

Úc Thần như nghĩ ngợi gì, “Với cô ấy thì chưa chắc.”

Lúc này Tần Việt mới tỉnh ngộ, chú tức đến nỗi quẳng sách sang một bên, “Thằng nhóc này, có phải bay đi lừa tình con gái nhà người ta không hả?”

Úc Thần không thèm để ý đến chú mà cứ thế lên lầu vào phòng.

Tần Việt mắng theo: “Tên nhóc chết tiệt, chỉ biết qua cầu rút ván là giỏi!”

Lệnh Tử phát hiện lúc Úc Thần chờ cô ở ngoài phòng luyện múa thì không chỉ ngồi chơi game Tetris không, có lần cô kéo màn nhìn ra ngoài mới biết anh cầm camera theo để chụp cảnh phía Tây.

Sau lần đó, bất kì lúc nào cô kéo màn ra cũng nhìn thấy cảnh anh cầm camera chụp hoàng hôn, hơn nữa giờ chụp và vị trí đứng cũng không hề thay đổi.

Thật ra cô cũng không muốn cố hiểu biết anh làm gì, hiểu càng nhiều thì sẽ ràng buộc càng nhiều.

Bao gồm cả việc riêng của anh.

Sao anh lại không ở cùng cha mẹ mà lại ở với cậu?

Nghe nói anh là con lai Trung – Pháp, nếu mẹ là người Trung Quốc thì ba anh có lẽ là người nước Pháp, thế nhưng sao anh lại có họ Trung Quốc? Nếu theo họ mẹ thì chẳng phải mẹ anh họ Tần hay sao, còn anh lại họ Úc?Thời tiết hai ngày nay cứ âm u mãi, loại thời tiết này ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của Úc Thần, thời tiết ủ ê tới sáng nay thì cũng tích đủ cơn hờn tủi mà trút một hồi mưa thật to, sau lúc hừng đông, cả thế giới dường như đều bừng lên không khí tươi mát như thể đã xua tan mùi vị cũ kĩ để đón những điều tươi mới tới.

Còn tâm trạng Úc Thần nào khác bị đè bởi cả chục tấn pháo, thò tới là nổ lên đùng đùng.

Nhất là từ khi Lệnh Tử hết đau chân thì không cho anh đứng chờ để đến trường chung với cô nữa, thế là tâm trạng như chứa thuốc nổ của anh kéo dài từ lúc rời giường mở cửa sổ ra thấy mưa liên miên tới tận khi vào lớp.

Anh đội mũ lưỡi trai và đeo khẩu trang màu đen, sau khi vào lớp thì cứ thế ngồi nhìn mặt bàn chằm chằm, quanh người toàn là âm khí.

Âm khí này mạnh mẽ đến nỗi thẩm thấu tới tận dây thần kinh lơ đễnh của Trần Dương khiến cậu ta không dám làm càn, sợ không cẩn thận là bị tử hình ngay tại chỗ.

Khương Lê cứ ngó ra sau mãi, cô ấy huých tay Lệnh Tử, “Cậu có thấy hôm nay Úc Thần trông rất đáng sợ không?”

Lệnh Tử vội vàng nhân lúc còn đang trong giờ truy bài còn làm thêm đề nên hơi mất tập trung, “Có à?”

Khương Lê giật giật áo đồng phục của cô, “Cậu xem đi, vừa vào lớp mà mặt đã âm u thế rồi.”

Lệnh Tử quay ra liếc một cái rồi lại quay lại, “Trông âm u là đương nhiên rồi, cậu ta đeo khẩu trang màu đen mà.”

“Không  phải!” Khương Lê khẳng định, “Chắc chắn là cậu ta đang không vui, tớ nghe kể gia đình cậu ta là gia đình đơn thân, từ nhỏ đến giờ ba không thương mẹ không yêu, trẻ con như thế dễ dàng thiếu tốn về mặt tâm lý lắm, cậu nhớ đối xử tốt với người ta!”

“… Thế nhưng chuyện hôm nay cậu ấy không vui thì liên quan gì đến hoàn cảnh trưởng thành à?” Lệnh Tử hỏi.

“Thiên ti vạn lũ —— tiễn bất đoạn, lý hoàn loạn, thị ly sầu, biệt thị nhất ban tư vị tại tâm đầu.” (*) Khương Lê nói xong bèn sửng sốt hỏi: “Có phải nãy tớ thở ra thơ không?”

<em>(*) Thiên ti vạn lũ: Mô tả tình cảm phức tạp.</em>

<em>(*) “Cắt chẳng nổi – gỡ càng rối – mối ly sầu – ấy là riêng vị của lòng đau.” Câu thơ trên xuất phát từ bài “Tương kiến hoan kỳ 2” của Lý Dục, đã được phổ nhạc và trình bày bởi ca sỹ Đặng Lệ Quân dưới cái tên “Đứng một mình ở Lầu Tây.”</em>

“Lúc thi cử mà có giác ngộ như thế là tốt rồi.” Lệnh Tử nói: “Đúng không?”

“Đúng thế!”

Vào học Úc Thần có tháo khẩu trang ra, nhưng anh vẫn đội mũ.

Tiết thứ tư là tiết hóa, giáo viên hóa đang giảng bài thì đột nhiên nói: “Úc Thần! Bỏ mũ ra, đây là lần thứ bao nhiêu rồi hả! Đi học mà em lại đội mũ à, muốn chống đối tôi đúng không?”

Úc Thần ngước mắt lên, anh giữ im lặng một lát rồi quyết định không thỏa hiệp: “Không.”

Giáo viên dạy hóa rất nóng tính, các bạn trong lớp đều hơi sợ bà, thậm chí họ thà bị lão Trương phạt viết bản kiểm điểm còn hơn là bị cô giáo hóa mắng, mỗi lần nói chuyện với bà ai nấy đều không dám cao giọng hơn mức 35dB (Decibel – Đề xi ben).

Bà nghe thế thì sửng sốt trong giây lát rồi chỉ thẳng thước ra ngoài, gào lên: “Em cút ra ngoài đứng cho tôi!”

Úc Thần không trì hoãn một giây nào mà lập tức ra ngoài cửa lớp.

Cả lớp im lặng cúi đầu xuống.

Lệnh Tử thấy anh ra ngoài cửa rồi định rẽ sang một bên ——

Giáo viên hóa lại gào lên: “Đứng ngoài cửa! Em định đi chơi chắc!”

Thế là anh lại quặt về, ngoan ngoãn đứng ngoài cửa lớp.

“…”

Thế là cả tiết này cô dạy hóa bồi hồi giữa giới tuyến phát điên hoặc không phát điên làm cả lớp cúi đầu nơm nớp lo sợ, đặc biệt là hai nam sinh ngồi cuối, lúc bà đi qua thì cúi rạp đầu xuống như đang nhìn chằm chằm vào đũng quần mình.

Bà lại bực: “Quần em có hàng cấm à? Hay định nói chuyện với nó?”

Có người không nhịn được bèn cười phụt lên rồi lại nhanh tay che miệng lại.

Cô giáo hóa đúng là chẳng kiêng nam nữ gì.

Chuông tan học reo lên cũng là lúc mọi người thở phào nhẹ nhõm. Lúc cô giáo hóa vào lớp đã không vui vẻ lắm rồi, đến lúc đi còn bực hơn, bà vừa ra khỏi lớp vừa nhìn Úc Thần bằng con mắt hình viên đạn, có khi bà đã chắc chắn anh có ý định chống đối bà cũng nên.

Vành mũ Úc Thần che khuất mắt anh, chỉ chừa ra nửa khuôn mặt, anh mím chặt môi, ngay cả đường cong dưới cằm cũng rất thanh thoát.

Lệnh Tử vừa đi ra đã thấy vẻ mặt này của anh.

Anh ngó qua cô rồi nhếch miệng, “Có phải cậu thấy mình rất hư không? Lại còn làm cô giáo bực nữa.”

Lệnh Tử nói: “Cậu mau đi ăn cơm đi.”

Anh kéo vành mũ lên, “Mình muốn ngủ.”

Cô nhìn anh một lát, nói: “Vậy cứ từ từ ngủ.”“Tớ nói chuẩn đúng không? Chắc chắn là hôm nay cậu ta không vui,” Khương Lê xúc cơm lên nhưng vẫn chưa ăn, “Nhưng không vui đâu có nghĩa là chống đối giáo viên nhỉ, vào tiết rồi còn đội mũ đúng là không hay thật mà.”

“Ừ,” Lệnh Tử có vẻ mất tập trung, “Cậu nói tính tình cậu ta sao vậy không biết?”

“Xấu tính thôi,” Khương Lê cuối cùng cũng nhét cơm vào miệng, “Có nhiều nam sinh thế đấy, ngang lắm.”

Lúc Lệnh Tử và Khương Lê về lớp thì thấy lão Trương đang nói chuyện với Úc Thần, hai người liếc nhau xong bèn ăn ý trốn ngoài cửa nghe lén.

Lão Trương tận tâm khuyên, “Sao em phải chọc cô giáo hóa làm gì?”

Úc Thần bắt đầu đặt bút viết, “Làm dâu trăm họ thôi thầy.”

“Có tin thầy đánh em không? Còn làm dâu trăm họ cái gì!” Lão Trương chỉ thẳng vào mặt anh, “Thầy thấy tại em ngang thì có!”

“Thầy ơi,” Úc Thần ngắt lời ông, “Thầy mau đi ăn cơm đi, chị gái cửa số ba ở nhà ăn trường có dám vì thầy mà lấy quyền chung mưu việc riêng cũng không thể đảm bảo giữ phần cơm cho thầy lâu được đâu, thầy thông cảm cho tấm lòng của người ta đi.” Truy cập fanpage https://www.face book.com/webtruyen onlinecom/ để tham gia các event hấp dẫn.

“Tự nhiên lảng sang việc của thầy làm gì?” Lão Trương nói xong bèn đứng lên, ông cảnh cáo anh lần cuối, “Đừng có gây phiền phức cho thầy nữa!” Xong bèn giả vờ giả vịt chắp tay sau lưng đi mất.

Sau khi lão Trương đi rồi, Lệnh Tử và Khương Lê mới ló đầu ra từ cửa lớp bên cạnh.

Trước khi vào lớp Lệnh Tử đưa cơm hộp cho Khương Lê, nói: “Cậu đưa cái này cho cậu ta giùm tớ, đứng bảo là tớ đưa đấy.”

“Tại sao lại thế?” Khương Lê bối rối cầm hộp cơm.

“Dù sao thì ai đưa cũng như nhau thôi, không cần phải nói rõ làm gì.” Cô nói xong cũng không cho Khương Lê cơ hội hỏi tiếp nữa mà vào lớp trước.

Khương Lê cầm hộp cơm đến chỗ Úc Thần, “Chuyện là, cậu chưa ăn cơm đúng không? Đây, ăn đi, ừ ừ đặc biệt cầm về cho cậu đấy.” Cái câu “ừ ừ” của cô ấy vô cùng tiêu chuẩn, đúng là khiến người ta bế tắc đến nỗi không biết phải nói gì.

Úc Thần cười rồi cố ý hỏi: “Có phải bạn Tô ngồi trước tôi nhờ cậu cầm lại đây không?”

Bạn Tô ngồi trước im lặng cầm sách.

Khương Lê chĩa ngón cái ra với anh rồi hớn hở về chỗ.

Úc Thần cầm cơm hộp nhưng chẳng biết đi đâu, anh nghĩ mãi nghĩ lui mới quyết định đến nhà văn hóa cũ.

Khương Lê vừa cầm khăn lau bàn vừa nhìn Lệnh Tử chằm chằm, đến tận khi cô phải quay lại nhìn cô ấy đến lần thứ ba Khương Lê mới nói: “Cậu thấy có kì không hả? Không biết còn tưởng hộp cơm kia là do cậu ăn cắp hộp có tôm hùm mà chị gái cửa số ba để dành cho lão Trương.”

“Nhà ăn trường mình có tôm hùm á?” Lệnh Tử có vẻ ngạc nhiên.

“Không biết, tớ thấy chị gái cửa số ba cứ lén lút như giấu vàng ấy,” Khương Lê ném khăn giấy vào ngăn bàn, “Tớ mà không bịa ra cái gì quý tí, lỡ làm thất vọng sự lén lút này của chị ấy thì sao?”

“Tớ nghiêm túc cảm ơn cậu thay cho chị gái cửa số ba.” Cô nói.

Trừ giáo viên hóa nóng tính thì cơ bản đại đa số giáo viên bất kể nam nữ đều có thể vì khuôn mặt đẹp đẽ kia của Úc Thần mà hơi thiên vị anh. Chỉ cần trong tiết anh nghiêm túc nghe giảng, lúc bị hỏi có thể trả lời trôi chảy thì cứ đội mũ cũng không sao, nếu đội mũ cũng chỉ là một kiểu thay đổi style cho người nhìn thêm vui mắt thì cớ sao không làm?

Mưa đã ngừng từ tiết đầu buổi chiều, nhưng chạng vạng khi tan học hoàng hôn vẫn chẳng buông.

Lệnh Tử kéo bức màn trong phòng luyện múa ra nhìn thì vẫn thấy anh đang cầm camera, vẫn đứng yên tại cuối hành lang tầng ba, vẫn chụp khung cảnh y như những ngày trước.Lúc cô mở cửa ra anh đã ngồi chơi game Tetris từ bao giờ, anh thấy cửa mở bèn nhét điện thoại vào túi rồi xách cặp lại gần. Vì cô muốn luyện múa nên tóc được búi hết ra phía sau, anh cực kì thích nhìn cô búi tóc và mặc áo ba lê như thế, thậm chí đã khoác áo đồng phục thì vạt áo vẫn để ngỏ, đó là bởi tiết trời tháng tư đã vương một cơn khô và nóng khiến con người khó chịu.

Cũng vì thế mà anh có thể nhìn không sót chút gì, từ lỗ tai ra nốt ruồi nhợt nhạt ngoài vành tai, cổ rồi xuống xương quai xanh, và khi cô đi trước cũng là lúc anh thấy cần cổ mảnh khảnh trắng trẻo của cô.

Anh đi tới đi tới, giơ tay lên sờ vành tai bên phải của Lệnh Tử làm cô giật mình, khi cô dịch về phía bên trái theo vô thức thì va vào lồng ngực anh như những gì Úc Thần đã âm mưu từ sẵn, cô lại xoay người né sang chỗ khác mới thấy anh đang cười.

“Chơi vui không?” Lệnh Tử đi trước.

“Xin lỗi.” Chân Úc Thần dài nên bước theo cũng rất nhanh, anh giơ tay phải ra trước mặt cô: “Tại nó hết đấy, nãy nó quấy rối cậu, mấy năm nay mình đã không nói được nó nữa rồi, cậu muốn đánh muốn cấu gì mình cũng quyết không dị nghị gì.”

Lệnh Tử đẩy tay anh ra, “Đừng cản đường thế chứ.”

Úc Thần cười cười rồi đút tay vào trong túi, lúc anh cúi mặt xuống thì lập tức nhìn tới chỗ xương quai xanh của cô, lại còn rất tự nhiên mà nhìn xuống dưới nữa, sau cổ áo phập phồng phập phồng…

Anh lập tức quay phắt ra chỗ khác, tay đút trong túi ra sức bấm đùi mình, do quá tay nên cơn đau đâm từ đùi đến tận hệ thần kinh.

Anh hít một hơi thật sâu —— má nó chứ.

Lệnh Tử quay lại nhìn anh: “Cậu lại làm sao thế?”

Anh chậm chạp nói: “Thấy hơi đau.”

Anh nói thế làm cô cũng căng thẳng theo, “Cậu khó chịu ở đâu à?”

Úc Thần không nói gì mà khom lưng dụi đầu vào cổ Lệnh Tử, còn tay anh thì cầm lấy cổ tay cô, Úc Thần im lặng một lúc mới nói: “Cậu đã… Cho mình ôm và để mình dụi cổ rồi, khi nào nạp mình…” Anh nghĩ ngợi một lát, “Nạp mình vào phủ?”

Vốn anh định nói: “Nạp mình làm thiếp” nhưng sau khi đã suy nghĩ cặn kẽ thì thấy nói thế hình như tội lỗi với thân thể nam nhi của mình quá bèn đổi thành “Nạp mình vào phủ”… Nhỉ?

Lệnh Tử lười đến nỗi thở dài cũng không thèm mà đẩy đầu anh ra, cứ thế bước ra ngoài cổng trường.

Đau đầu chết đi được.

Úc Thần thấy cô ra khỏi cổng trường mà không hề quay đầu lại cũng chỉ cười cười rồi nhanh chân bám theo cô, nhưng lúc anh thấy bóng dáng một người phụ nữ đứng cách cổng trường năm mét thì bỗng chốc dừng bước, nụ cười nơi khóe môi vụt tắt.

Lệnh Tử đi một hồi mới nhận ra anh không theo kịp bèn quay đầu lại nhìn, cô thấy anh vẫn còn đứng ngoài cổng trường, cứ thế nhìn chằm chằm vào người phụ nữ đứng cách đó không xa.

Ủng hộ Webtruyenonline.com qua Momo

WebTruyenOnline - Đọc truyện onlineĐọc truyện chữtruyện hay. Website luôn cập nhật những bộ truyện mới thuộc các thể loại đặc sắc như truyện tiên hiệpkiếm hiệphay ngôn tình một cách nhanh nhất. Hỗ trợ mọi thiết bị như di động và máy tính bảng

Nội dung trên Webtruyenonline.com (WTO) được mọi người trong cộng đồng đóng góp. Ban Quản Trị WTO không chịu trách nhiệm về nội dung được đăng tải. Các đường dẫn từ WTO tới trang web thứ ba không đồng nghĩa là được sự chấp thuận của Ban Quản Trị WTO. Các vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

© 2015 WebTruyenOnline.com
DMCA.com Protection Status