BẬC THẦY THẺ SAO

Tác giả : Diệp Chi Linh

Chương 71 - Chương 71: Ý Nghĩ Mới

Sau khi Tạ Minh Triết về chung cư cá nhân lập tức tĩnh tâm sửa lại ý nghĩ. Lượng tri thức lớn dũng mãnh xoay chuyển trong đầu, trong lúc nhất thời làm cho cậu khó tiêu hóa, cần suy nghĩ rõ ràng —— đương nhiên một buổi tối này phải cảm tạ Đường Mục Châu chỉ đạo thực chiến, qua suốt nửa tháng Tạ Minh Triết nhận tri đối với trò chơi.

Đặc biệt là vừa rồi cùng Chân Mạn đấu cờ, cậu xem xong toàn trận từ góc nhìn khán giả, mới phát hiện chính mình từ giai đoạn chọn bài đã rơi vào bẫy rập của Chân Mạn. Trong bảy tấm thẻ của Chân Mạn căn bản không có thẻ trị liệu, tất cả đều là thẻ phát ra nhìn chằm chằm Tôn Thượng Hương của cậu. Mà dẫn tới Tôn Thượng Hương và Đại Kiều của cậu nháy mắt tử vong, là kỹ năng của hoàng kim cự mãng—— quần thể sợ hãi.

Chân Mạn dùng “Mù đàn khống” của rắn giun đồng thời lập tức triệu hoán hoàng kim cự mãng, cự mãng quần thể sợ hãi làm toàn bộ kỹ năng Tạ Minh Triết sở hữu đều mất hiệu lực, kỹ năng đàn khống của Lã Mông, Tiểu Kiều căn bản không thả được, vì thế Chân Mạn thao tác bốn tấm xà bài nhanh chóng điệp độc. Tôn Thượng Hương và Đại Kiều vốn phòng ngự không cao nháy mắt hạ gục.

Đối phó với đấu pháp độc công chồng lên của Chân Mạn, cậu hẳn phải phân tán hết thảy vị trí các nhân vật, đừng để bầy rắn vây quanh. Nhưng lúc đó cậu tâm loạn như ma, căn bản không biết ứng đối thế nào, nếu về sau gặp lại Chân Mạn, sẽ càng bình tĩnh một chút.

Đường Mục Châu còn chỉ ra một mấu chốt: “Hình thức minh bài đẳng cấp thấp, hệ thống bắt đầu sẽ triệu hoán 7 thẻ bài, tạo thành trực tiếp đối chiến 7v7, đây là xuất phát từ chiếu cố tay mới. Nhưng trên sân thi đấu cao cấp, cậu muốn triệu hoán thẻ bài chính mình —— triệu hoán thẻ bài cùng phóng thích kỹ năng là hai cái thao tác chặt chẽ tương liên, cậu phản ứng chậm triệu hồi ra thẻ bài căn bản không thả ra kỹ năng liền sẽ bị đối diện nháy mắt hạ gục.”

Điểm này trong đấu cờ cùng Chân Mạn liền rất rõ ràng, Chân Mạn cơ hồ đoán được động tác kế tiếp cậu làm, Lã Mông và Tiểu Kiều đều không thể thả kỹ năng, này đều dựa vào lượng lớn kinh nghiệm thực chiến tích lũy cùng ý thức tuyển thủ đứng đầu.

Cậu cũng nên chậm lại, đánh cho tốt cơ sở vững chắc.

Phía trước 30 trận thắng liên tiếp làm cậu quá mức hưng phấn, thiếu nữa quên cậu bất quá mới là tân nhân vừa tiếp xúc trò chơi hai mươi ngày, bước chân cậu đã đủ lớn, hiện tại mấu chốt là —— mỗi một bước đều phải dẫm ổn.

Bước đầu tiên đương nhiên là tiếp tục phong phú tạp trì.

Về khuyết điểm set thẻ, Tạ Minh Triết căn cứ hôm nay đối chiến cũng tổng kết ra vài ý nghĩ.

Đầu tiên là thẻ đơn công. Tôn Thượng Hương quá ỷ lại thu hoạch tàn cục, mà một khi Chu Du, Lục Tốn đánh không đến tàn cục, năng lực đơn thể công kích của Tôn Thượng Hương rõ không đủ, bộ thẻ bài của cậu lại không có người kéo tiết tấu chậm rãi cùng háo thực lực, chỉ có thể bị đối thủ từng cái đánh bại, cho nên, thẻ đơn công công kích siêu cường cần thiết làm nhiều mấy tấm, đền bù trên thương tổn không đủ.

Tiếp theo là đơn khống, Lã Mông mù, Tiểu Kiều trầm mặc đều là phạm vi đàn khống lớn, mà cao thủ ý thức mạnh, dễ điều chỉnh vị trí phạm vi đàn khống, hơn nữa thời gian đàn khống thông thường rất ngắn, trong thời gian ngắn như vậy rất khó đạt tới mục đích tập hỏa thẻ mấu chốt nháy mắt hạ gục đối phương. Cho nên, thẻ bài tỏa định đơn thể khống chế cũng cần thiết trên đấu trường.

Đến nữa chính là giải khống, thời khắc mấu chốt giải trừ trạng thái xấu trên người đồng đội, tương đương tạo cơ hội sống cho toàn đội nhiều hơn một lần. Loại thẻ bài tinh lọc này không thể thiếu, bằng không, đối diện một bộ liền chiêu đàn khống, cậu cũng chỉ có thể ở một chỗ đứng chờ chết!

Cuối cùng một loại là loại thẻ bài bảo hộ, phạm vi Tôn Sách trào phúng xác thật có thể bảo hộ đồng đội, nhưng thời điểm hôm nay thi đấu, cậu nhìn phản kích của tường đá thổ hệ, hộ thuẫn mộc hệ quần thể vô địch, này đó kỹ năng bảo hộ đồng dạng vô cùng xuất sắc, lại làm mấy tấm thẻ bảo hộ dự phòng, đối phó set thẻ bất đồng cũng có thể thay Tôn Sách vào trận.

Tạ Minh Triết đem sửa sang ý nghĩ lại tốt toàn bộ viết vào giấy note.

Thuận tay viết bị quên là thói quen cậu dưỡng thành khi trung học, bởi vì từng có một lần nhớ lầm trường thi ăn lỗ nặng, từ đó về sau mỗi lần gặp chuyện quan trọng cậu đều sẽ viết ở bản ghi nhớ di động.

Bản ghi nhớ trước mắt có ba sự kiện nhắc nhở, thứ nhất, Lưu Sương Thành Phương Vũ đại thần muốn từ cậu định chế một tấm thẻ bùng nổ vong ngữ hệ, trước mắt cậu còn không có nghĩ tốt nên làm cái gì; thứ hai, mai lan cúc trúc có thể căn cứ đặc thù tứ quân tử làm liên động hay không, chờ thời điểm anh Trần bắt đầu chế thẻ có thể lại thảo luận kỹ càng tỉ mỉ; thứ ba, hoàn thiện set thẻ chính mình, lại làm một ít loại thẻ bài đơn công, đơn khống, giải khống và bảo hộ.

Tạ Minh Triết nhớ tránh quên liền gỡ xuống mũ giáp offline.

Buổi tối hôm nay cậu tập trung tinh thần cao độ liên tục cùng cao thủ đối chiến bảy trận, không có dư thừa tinh lực đi làm thẻ mới, cậu tính toán nghỉ ngơi đầu óc, ngày mai buổi sáng thời điểm đầu óc nhất thanh minh lại làm.

***

Ngày kế sáng sớm, Tạ Minh Triết 7 giờ liền bò dậy.

Chất lượng giấc ngủ tốt làm cậu toàn thân dư thừa tinh lực, trong đầu ý nghĩ vô cùng rõ ràng.

Thẻ đơn công, cậu muốn làm một đám kim hệ.

Ở thẻ bài ngũ hệ nói lên sức bật đơn công trong nháy mắt, khẳng định là kim hệ mạnh nhất. Vừa lúc Đại Kiều, Tiểu Kiều đều là trị liệu bài kim hệ, chỉ cần lại làm ba tấm thẻ kim hệ, liền có thể tổ kiến bộ bài kim hệ.

Dựa theo giả thiết trò chơi, thẻ bài sở hữu mang “Vũ khí kim loại” đều sẽ tự động đưa về hệ kim. Cổ đại những tướng quân đó, không phải đều dùng các loại vũ khí lạnh lợi hại sao? Đặc biệt là thời đại Tam Quốc, tướng lãnh dụng binh quả thực nhiều không đếm được.

Trước đó làm tất cả đều là thẻ bài Ngô Quốc, ánh mắt Tạ Minh Triết lần này nhắm ngay Thục quốc.

Nhắc tới vũ khí lợi hại trong tay Thục, thực nhanh cậu nghĩ tới Quan Vũ “Thanh Long Yển Nguyệt Đao” cùng Trương Phi “Trượng Bát Xà Mâu”.

Nghe nói, Thanh Long Yển Nguyệt Đao nặng tới 80 cân, Quan Vũ có thể nhẹ cầm lấy nó chém giết đối thủ.

Quan Vũ là một thế hệ thần tướng, danh khí ở thời kỳ Tam Quốc không cần nhiều lời, điển cố có quan hệ cùng hắn cũng rất nhiều, tỷ như “Ly rượu trảm hoa hùng” “Vượt năm ải, chém sáu tướng” “Đơn đao đi gặp”, đời sau rất nhiều người đều đem hắn làm tượng trưng “Trung nghĩa”, tu sửa miếu Quan Công cho hắn không ít.

Năng lực đơn sát Quan Vũ cực kỳ cường hãn, vượt năm ải, chém sáu tướng chính là chứng minh tốt nhất.

Tạ Minh Triết muốn đem Quan Vũ làm thành một tấm thẻ đơn công lá chắn thịt chuyên chém, đây là sau hôm nay gặp được thẻ thổ hệ phòng ngự cao có linh cảm.

Lượng máu thẻ bài thổ hệ trên 10 ngàn, thẻ phòng ngự, thẻ trị liệu thậm chí có 18 ngàn trở lên lượng máu siêu cao, mũi tên Tôn Thượng Hương căn bản là bắn không chết, đại đao Quan Vũ nặng 80 cân, một đao đem tảng đá chia hai nửa sẽ không thành vấn đề nhỉ?

Tạ Minh Triết càng nghĩ càng hưng phấn, nhanh chóng bắt đầu cấu tứ hình tượng nhân vật Quan Vũ.

Mặc kệ là phim truyền hình hay là các loại điêu khắc đời sau, phần lớn hình tượng, Quan Vũ là đầu đội phương mũ, thân khoác chiến bào xanh lục, dáng người hắn đĩnh bạt cường tráng, hai tròng mắt dưới mày rậm thâm thúy như chim ưng, trên cằm có râu dài, buông xuống đến ngực. Hắn rất thích vuốt râu, trong ánh mắt lộ ra cao ngạo, tay cầm Thanh Long Yển Nguyệt Đao một đao chém xuống đầu đối phương, thật là uy phong vô cùng.

Vì để tiện cho Quan Vũ đề đao chém người, thuận tiện thiết kế cho hắn một con chiến mã —— ngựa Xích Thố.

Ngựa Xích Thố nguyên thuộc về Lữ Bố, lông toàn thân màu hồng như than hỏa. Sau khi Lữ Bố bị Tào Tháo giết vì mượn sức Quan Vũ, đem thất danh mã chuyển tặng cho Quan Vũ, từ đây ngựa Xích Thố vẫn luôn làm bạn với Quan Vũ chinh chiến trên sa trường.
Truy cập fanpage https://www.face book.com/webtruyen onlinecom/ để tham gia các event hấp dẫn.
Trước làm Quan Vũ, sau đó làm bộ bài liên động Lưu, Quan, Trương đào viên kết nghĩa, ba huynh đệ đô kỵ tuấn mã, chẳng phải là càng thống nhất?

Tạ Minh Triết nghĩ, nếu Ngô Quốc là “Hỏa công một đợt lưu”, vậy Thục quốc liền làm thành “Kỵ binh nháy mắt hạ gục lưu” đi!

******

WebTruyenOnline - Đọc truyện onlineĐọc truyện chữtruyện hay. Website luôn cập nhật những bộ truyện mới thuộc các thể loại đặc sắc như truyện tiên hiệpkiếm hiệphay ngôn tình một cách nhanh nhất. Hỗ trợ mọi thiết bị như di động và máy tính bảng

Nội dung trên Webtruyenonline.com (WTO) được mọi người trong cộng đồng đóng góp. Ban Quản Trị WTO không chịu trách nhiệm về nội dung được đăng tải. Các đường dẫn từ WTO tới trang web thứ ba không đồng nghĩa là được sự chấp thuận của Ban Quản Trị WTO. Các vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

© 2015 WebTruyenOnline.com
DMCA.com Protection Status